5 Lý Do Bạn Nên Khám Và Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ - Xe Tải Hà Nội

Việc khám và bảo dưỡng xe định kỳ là điều cần thiết phải chú ý để chiếc xe có thể hoạt động bền bỉ và đồng hành cùng bạn lâu nhất

5 Lý Do Bạn Nên Khám Và Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ

Việc các bác tài nên quan tâm và khám xe bảo dưỡng xe là điều rất cần thiết khi các bác tài muốn đồng hành cùng xe lâu dài và đặc biệt là phục vụ công việc của bản thân tốt thì việc đầu tiên các bác phải thường xuyên khám và bảo dưỡng xe xem xe có đang gặp vấn đề gì không.
 
lý do bảo dưỡng xe định kỳ

1. GIỮ XE LUÔN TRONG TÌNH TRẠNG TỐT VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO XE

Việc bảo dưỡng xe tải định kỳ sẽ giúp các bộ phận, thiết bị trên xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động trơn tru như mới. Bên cạnh đó là làm chậm quá trình xe xuống cấp và bị ăn mòn từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho xe.

Đặc biệt khi khám nên phát hiện xe sắp gặp vấn đề thì sửa ngay tránh tình trang trong khi xe đang được vận hành lại trục trặc dẫn đền tồn nhiều chi phí, thời gian và lỡ việc.

 

2. BẢO DƯỠNG XE TẢI THEO ĐÚNG QUY TRÌNH BỞI KỸ THUẬT VIÊN CHUYÊN MÔN

Khi bảo dưỡng tại các trạm dịch vụ ủy quyền của nhà sản xuất, xe của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề - những người có chuyên môn cao và đã được đào tạo chuyên sâu, thực hiện bảo dưỡng xe chuẩn phương pháp và quy trình.

--> Từ đó, có thể phát hiện kịp thời để khắc phục và sửa chữa sớm lỗi xe và những hư hỏng đang có. Trong trường hợp cần thay thế phụ tùng, xe của bạn sẽ được sử dụng loại phụ tùng chính hãng và đồng bộ theo xe.

 

3. TIẾT KIỆM HƠN CHI PHÍ SỬA CHỮA VÀ THAY PHỤ TÙNG MỚI

Việc sửa chữa những lỗi hỏng lớn hay thay thế phụ tùng thường có chi phí rất đắt đỏ, có thể gấp nhiều lần so với chi phí dành cho việc kiểm tra và bảo dưỡng xe. Một chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng theo đúng lịch trình thường được kiểm soát chất lượng khá tốt, ít gặp phải những lỗi hỏng lớn khó xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe đang tiết kiệm được một khoản tiền để sửa chữa và mua phụ tùng mới để thay thế cho xe.
 
4. AN TOÀN VÀ GIỮ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM THOẢI MÁI NHƯ KHI LÁI XE MỚI
Bảo dưỡng xe tải định kỳ giúp lái xe thoải mái và an toàn hơn. Giúp xe hạn chế được tối đa các vấn đề về độ dằn xóc hay tiếng ồn trong khoang lái gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giảm thiểu được những sự cố bất ngờ đáng tiếc như nổ lốp, mất phanh, tắt máy,... gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe.
 
5. ĐẢM BẢO HIỆU LỰC BẢO HÀNH THEO CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ SẢN XUẤT
Ngoài 4 lý do nêu trên thì việc bảo dưỡng xe tải đúng kỳ hạn* tại các trạm dịch vụ ủy quyền còn giúp chủ xe được hưởng đầy đủ các quyền lợi và đảm bảo được hiệu lực bảo hành theo quy định trong chính sách bảo hành của nhà sản xuất.
 

 

* Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Thường Bao Gồm:

1: Thay nhớt và kiểm tra bộ lọc nhớt

- Nhớt là bộ phận khá là quan trọng giúp cho xe của bạn hoạt động trơn tru nhịp nhàng và an toàn hơn rất nhiều là vấn đề đầu tiên được kiểm tra khi bảo dưỡng
 

2: Kiểm tra và vệ sinh bộ lọc gió cho động cơ

- Bộ lọc gió cho động cơ có nhiệm vụ là lọc trong không khí trước khi hòa với nhiên liệu để đi vào buồng đốt của xe. Nếu không kiểm tra bộ lọc gió định kỳ thì sẽ dẫn đến bộ lọc gió bị hỏng hay rách mà chủ xe không hay biết.
 

3: Kiểm Tra Thắng Xe

- Bộ phận thắng xe là bộ phận cực kì quan trọng khi mà các cung đường của VN rất đông đúc thường hay tắc nghẽn lên thắng phanh thường được hoạt động liên tục. Vì vậy thắng xe rất hay bị mòn và không được nhạy như ban đầu.

4: Kiểm tra lọc xăng, mực nước làm mát, dầu thắng, mức dầu hộp số và nước rửa kính

Top
nothing