Xe tải và những quy định dán Logo và thông tin bắt buộc cần ghi trên cánh cửa xe tải

Qua đó, cần hiểu những thông tin ghi trên cửa xe tải là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Và tại sao đây lại là yếu tố bắt buộc đối với tất cả các dòng xe tải khi tham gia giao thông. Đặc biệt nên tìm hiểu và nắm rõ ngay những quy định về dán logo trên xe tải mới nhất. “Chủ quan là mất tiền oan”.

Xe tải và những quy định dán Logo và thông tin bắt buộc cần ghi trên cánh cửa xe tải

Hiện tại, bây giờ ít ai để ý đến thông tin được ghi trên cửa xe tải đang là một trong những quy định bắt buộc của bộ GTVT trong thời điểm bây giờ. Vì điều này nhiều bác tài chưa cập nhật được thông tin lên rất nhiều bác tài xế bị phạt lỗi vi phạm trong quá trình lưu thông trên đường.
 


 

Qua đó, cần hiểu những thông tin ghi trên cửa xe tải là gì? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Và tại sao đây lại là yếu tố bắt buộc đối với tất cả các dòng xe tải khi tham gia giao thông. Đặc biệt nên tìm hiểu và nắm rõ ngay những quy định về dán logo trên xe tải mới nhất. “Chủ quan là mất tiền oan”

Thông tin ghi trên cảnh cửa xe tải được hiểu thế nào?

Thông số ghi trên cửa xe tải hay còn được gọi với cái tên khác là logo tải trọng xe. Đây là phần thông tin cho ta thấy được rõ ràng nhất về những tải trọng được phép của chiếc xe tải khi chúng ta nhìn vào xe để biết rõ chính xác tải trọng xe là thế nào.

Những thông số ghi trên cửa xe tải rất quan trọng nó thể hiện tải trọng, tổng tải trọng, số người cho phép chở, số điện thoại, địa chỉ…
 


 

Dựa vào những thông tin ghi trên cửa xe tải, mình có thể dễ dàng nhận diện nhanh nhất được là xe tải này bao nhiêu tấn, tổng tải trọng là bao nhiêu? Và được phép vận chuyển hàng hóa có trọng lượng như thế nào? Trong đó, sẽ tùy vào từng loại xe tải khác nhau mà cách xe tải trọng cũng khác nhau cũng sẽ khác nhau.

 

Thông tin ghi trên cửa xe tải là yếu tố bắt buộc

Do đó, bất cứ tài xế nào trước khi vận hành và lưu thông xe. Cũng đều cần phải nắm rõ những quy định giới hạn về mức tải trọng được phép cho xe tải của mình.

Đồng thời, những thông tin ghi trên cửa xe tải này cũng là mức tải trọng giới hạn được phép vận chuyển và lưu thông. Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho tài xế xe cũng như đảm bảo tuân thủ theo quy định của Bộ GTVT hiện nay.

Chính vì vậy mà việc dán logo trên xe tải. Là một trong những yếu tố bắt buộc đối với tất cả những loại xe tải hiện hành. Yêu cầu mọi phương tiện xe tải vận chuyển đều phải tuân thủ và thực hiện đúng theo quy định được đề ra.
 


 

Những quy định về dán logo trên xe tải

Đây có lẽ là quy định mà ít ai quan tâm đến. Nhưng đừng chủ quan. Bởi đã là quy định thì chắc chắn sẽ có mức xử phạt khi có vi phạm

Vậy quy định về dán logo trên xe tải cụ thể là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

1/ Quy định dán logo xe tải mới nhất

Theo phụ lục 26 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT về việc niêm yết thông tin ghi trên cửa xe tải. Theo đó, xe ô tô tải phải được niêm yết các thông tin trên cánh cửa xe như sau:

+ Tên đơn vị vận tải( logo hợp tác xã)

+ Số điện thoại

+ Khối lượng hàng hóa chuyên chở cho phép tham gia giao thông: Đây là phần giới hạn khối lượng lớn nhất có thể chở được của một phương tiện vận tải.

+ Khối lượng bản thân: Là khối lượng ở trạng thái tĩnh của xe khi không chở gì (tức là khi khối lượng chở bằng không)

+ Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông: Thông số này là mức quy định giới hạn tải trọng bằng khối lượng bản thân cộng với trọng tải. Thông số cố định này cũng được ghi trong Giấy CNKĐ. Khi xe chở vượt trọng tải thì kết quả cân toàn bộ xe sẽ lớn hơn tổng khối lượng lớn nhất này.

Logo cần đáp ứng đầy đủ thông tin theo đúng quy định

Đối với những trường hợp điều khiển xe tải tham giao thông không dán logo trên xe hoặc niêm yết các thông tin trên không chính xác. Thì chắc chắn sẽ bị xử phạt về lỗi theo đúng với quy định của Pháp luật

2/ Vi phạm quy định về dán logo trên xe tải phạt như thế nào?

Theo Điều 28.: Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Có mức quy định xử phạt đối với những phương vận chuyên chở không dán logo xe tải như sau:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân. Từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

Không niêm yết hoặc niêm yết không chính xác, đầy đủ tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, khối lượng bản thân xe, khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông trên cánh cửa xe ô tô tải theo quy định

Mức xử phạt tùy vào mức độ vi phạm

Như vậy, trên đây là những quy định về dán logo trên xe tải mới nhất hiện hành. Yêu cầu tất cả các tài xế tham gia giao thông đều phải tuân thủ và thực hiện.

Đặc biệt, hãy luôn luôn chú ý đến các thông số ghi trên cửa xe tải. Bởi đây chính là yếu tố quyết định việc bạn có thi hành đúng theo quy định của Bộ luật giao thông hay không

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn nhất khi vận chuyển và tham gia giao thông. Các tài xế nên tìm hiểu và tham khảo đầy đủ về những quy định mới hiện hành của Pháp luật

Top
nothing